Thứ 6, 22/3/2019, 17:51'

CHUYÊN NGÀNH MÁY XÂY DỰNG

- Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020: 50

- Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D07

- Điểm trúng tuyển:   15,75 (năm 2017); 15 điểm (năm 2018); 15 điểm (năm 2019)

1. Giới thiệu chung chuyên ngành Máy xây dựng:

Ngành Kỹ thuật cơ khí, chuyên ngành Máy xây dựng đào tạo về thiết kế, chế tạo, quản lý hệ thống thiết bị cơ khí - điện trong xây dựng, trong sản xuất công nghiệp. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Máy xây dựng: Cán bộ kỹ thuật thiết kế cơ khí, quản lý sản xuất công nghiệp, tổ chức thi công, kiểm định các loại máy và thiết bị, nhà kinh doanh và môi giới.

Trong hình ảnh có thể có: màn hình Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cùng với sự phát triển chung, ngày một nhiều công trình có quy mô lớn, nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên khắp nơi, các cán bộ ngành kỹ thuật cơ khí, chuyên ngành Máy xây dựng luôn giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong xã hội. Với lịch sử 60 năm đào tạo và phát triển, sự phát triển của chuyên ngành luôn đồng hành cùng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam và thế giới.

Tìm hiểu thêm về các thế hệ Cán bộ kỹ thuật ngành kỹ thuật Cơ khí, chuyên ngành Máy xây dựng tại: http://mayxd.com/hoat-dong/cac-the-he-ky-su-may-xay-dung-cua-truong-dai-hoc-xay-dung.html

Website Bộ môn Máy xây dựng phụ trách ngành Máy xây dựng: http://mayxd.com/

- Fangage của chuyên ngành: https://www.facebook.com/mayxaydungdhxd/

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây và ngoài trời   Không có mô tả ảnh.

2. Giới thiệu chung chương trình đào tạo:

Không có mô tả ảnh.

Thời gian đào tạo - Cấp bằng: Từ khóa tuyển sinh năm 2020 (K65), Chương trình đào tạo của Khoa Cơ khí Xây dựng theo 3 mô hình sau:
    a) Chương trình Cử nhân Kỹ thuật (4 năm): Cấp bằng Cử nhân (đại học).
    b) Chương trình tích hợp Cử nhân - Kỹ sư (5 đến 5,5 năm): Cấp 2 bằng Cử nhân (đại học) và Kỹ sư (sau đại học).
    c) Chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ (5,5 năm): Cấp 2 bằng Cử nhân (đại học) và Thạc sĩ (sau đại học).

Sinh viên có thể quyết định lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3, tùy theo điều kiện cho phép.

3. Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo sinh viên có nền tảng kiến thức về cơ sở kỹ thuật cơ khí, điện với hướng chuyên sâu về máy, thiết bị xây dựng và cơ khí động lực. Sinh viên có kỹ năng sử dụng tin học và ngoại ngữ để giải quyết công việc, đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để tham gia thị trường lao động quốc tế.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng  Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

4. Vị trí, năng lực nghề nghiệp

Ngành Kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Máy xây dựng đào tạo kiến thức nền tảng kỹ thuật cơ khí, kiến thức kỹ thuật liên ngành kỹ thuật (điện, xây dựng, kinh tế...). Vì vậy các doanh nghiệp luôn ưu tiên tuyển dụng cán bộ của chuyên ngành Máy xây dựng trong các vị trí việc làm sau:

- Thiết kế, chế tạo, lắp ráp thiết bị cơ khí và hệ thống cơ khí - điện công nghiệp;

- Quản lý, khai thác, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc thiết bị trong các hệ thống sản xuất công nghiệp, công nghệ xây dựng;

- Kinh doanh và kiểm định máy móc thiết bị;

- Thi công cơ giới, lập dự án đầu tư và mua sắm máy móc thiết bị;

- Tham gia thị trường lao động Quốc tế với vai trò Cán bộ kỹ thuật và nghiên cứu viên;

- Cán bộ nghiên cứu và giảng dạy ở các tổ chức, cơ quan và các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước.

5. Tỉ lệ có việc làm sau khi ra trường:

Tỉ lệ có việc làm của sinh viên kỹ thuật cơ khí chuyên ngành Máy xây dựng sau 6 tháng ra trường, thống kê trung bình tổng 3 năm gần nhất như sau:

+ 90% có việc làm đúng và gần đúng chuyên ngành đào tạo;

+ 10% tham gia thị trường lao động nước ngoài và khác;

+ 4% làm việc khác chuyên ngành đào tạo.

6. Học tập nâng cao:

-  Học tập bậc sau đại học ở các trường đại học nước ngoài;

-  Học tập bậc sau đại học ngành kỹ thuật Cơ khí và các chuyên ngành khác;

-  Học tập bằng 2 tại Đại học Xây dựng;

-  Học các lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ.

Tư vấn hướng nghiệp:

- Bộ môn Máy xây dựng: P510 tòa nhà A1 – Trường Đại học Xây dựng.

Số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- Emai: Bm.mxd@nuce.edu.vn

-Website:: http://mayxd.com/

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

ĐỐI TÁC